Chưa phân loại

Phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Đồng Phúc huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/2.000).

Ảnh minh họa.

Theo đó, phạm vi ranh giới lập Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Đồng Phúc thuộc địa giới hành chính xã Đồng Phúc, xã Tư Mại, huyện Yên Dũng. Ranh giới cụ thể được xác địn phía Đông Bắc giáp đường tỉnh ĐT.299D; phía Tây Bắc giáp đất canh tác nông nghiệp, dân cư hiện trạng thôn Tân Ninh, thôn Tư Mại và thôn Đống Cao; phía Tây giáp kênh tiêu N1 và hệ thống sông Cầu; phía Nam giáp đất canh tác nông nghiệp, dân cư hiện trạng thôn Đồng Nhân và làng Hoàng Phúc.

Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 359,87 ha, trong đó đất nghĩa trang hiện có và đấu nối hạ tầng kỹ thuật khoảng 8,35ha; diện tích lập quy hoạch khoảng 351,52ha. Khu công nghiệp Đồng Phúc có tính chất là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo có tính chất công nghiệp công nghệ kỹ thuật cao, có công nghệ sản xuất tiên tiến và thân thiện với môi trường.

Theo giải pháp tổ chức không gian, đối với khu nhà xưởng: Các nhà máy được tổ chức theo nhiều hình thức đáp ứng yêu cầu công nghệ chuyên ngành. Tại các cụm công trình được chia thành các lô đất có diện tích đa dạng và linh hoạt, đáp ứng được nhiều loại hình công nghiệp nhằm đảm bảo nhu cầu thu hút đầu tư cũng như phương án kinh doanh của chủ đầu tư. Trong quá trình hoạt động sau này tùy theo nhu cầu cụ thể của chủ đầu tư, quy mô của mỗi nhà máy có thể thay đổi linh hoạt.

Khu trung tâm, dịch vụ được xây dựng theo hình thức tập trung bao gồm: trụ sở làm việc của bộ phận quản lý và ban điều hành khu công nghiệp, thuế vụ, hải quan, ngân hàng, bưu điện, phòng cháy chữa cháy, các dịch vụ như trung tâm triển lãm, giới thiệu sản phẩm, trung tâm y tế, trung tâm đào tạo… Mặt tiền khu trung tâm hướng ra trục đường tỉnh ĐT.299D. Hệ thống chiếu sáng đèn đường, hệ thống cây xanh phải đảm bảo cảnh quan đẹp sống động.

Khu vực hạ tầng kỹ thuật được bố trí đan xen trong toàn bộ khu công nghiệp bao gồm các hạng mục về trạm xử lý nước sạch, trạm điện, khu vực trung chất thải rắn và trạm xử lý nước thải…

Khu vực cây xanh tập trung phân bố rải rác trong khu vực dự án, kết hợp với cây xanh dọc các tuyến đường và cây xanh hành lang cách ly xung quanh dự án tạo nên các mảng xanh cảnh quan cho khu công nghiệp, hạn chế giảm thiểu các vấn đề gây ô nhiễm môi trường. Thiết kế hệ thống mương hở với bề rộng mặt mương từ 13-16,5m bao quanh dự án, để thoát nước cho dự án và các khu vực lân cận đổ vào cũng như 4 tiêu thoát nước cho toàn bộ dự án.

Hệ thống giao thông được bố trí theo mạng đường vòng, với các nút giao thông có bán kính quay đảm bảo tiêu chuẩn, thuận lợi cho các phương tiện xe lưu thông có kích thước lớn vận chuyển hàng hóa, sử dụng hiệu quả và giảm chi phí đầu tư xây dựng. Bố trí 04 khu vực bãi đỗ xe a phân bố đều tại các khu vực trong khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu dừng, chờ của các loại xe như xe container, xe đưa đón công nhân và các xe bốc dỡ hàng hóa…

Những hạng mục chính ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Khu hành chính, nhà xưởng sản xuất; hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện và khu xử lý nước thải.