Chưa phân loại

Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Tây Nam thị trấn Kép, huyện Lạng Giang (tỷ lệ 1/500).

Ảnh minh họa.

Theo đó, khu đất lập quy hoạch thuộc địa phận hành chính thị trấn Kép, huyện Lạng Giang. Ranh giới được giới hạn phía Bắc và Đông Bắc giáp đường tỉnh lộ 292 và khu dân cư thôn Vạc; phía Nam và Đông Nam giáp thôn Hạ và thôn Dinh; phía Tây giáp giáp khu dân cư phố Vạc.

Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 65,8ha. Quy mô dân số từ 3.000 – 5.000 người. Khu vực lập quy hoạch có tính chất là khu thương mại dịch vụ hỗn hợp kết hợp với phát triển đô thị mới được xây dựng đồng bộ về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật.

Khu vực lập quy hoạch phải bảo đảm nguyên tắc tuân thủ, phù hợp với định hướng Quy hoạch chung thị trấn Kép mở rộng và vùng phụ cận, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đến năm 2035 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Phù hợp với điều kiện địa hình và bản sắc khu vực; khớp nối các dự án đã và đang triển khai trong phạm vi liền kề về không gian kiến trúc cũng như hạ tầng kỹ thuật đảm bảo khai thác quỹ đất hiệu quả nhất để phát triển các khu chức năng phù hợp. Bảo đảm tính hợp lý của tổ chức không gian các khu chức năng cũng như đảm bảo tính bền vững của môi trường và cảnh quan thiên nhiên. Kết hợp hài hòa các loại hình dịch vụ, tạo điểm đến cho người dân trong vùng cũng như các khu vực lân cận.

Các giải pháp quy hoạch phải khả thi, phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội và tình hình phát triển thực tế tại địa phương; sử dụng đất hiệu quả, hợp lý, tiết kiệm tài nguyên; đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt và phân kỳ đầu tư hợp lý.

Các hạng mục chính cần đầu tư xây dựng bao gồm: Hạ tầng kỹ thuật như san nền, xây dựng các tuyến đường giao thông, bãi đỗ xe, hệ thống cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, cống bể kỹ thuật; công trình công cộng, dịch vụ như: Công trình thương mại – dịch vụ, công viên, khuôn viên cây xanh – thể dục thể thao…; công trình nhà ở như nhà liền kề, biệt thự, nhà ở hỗn hợp cao tầng, dịch vụ thương mại…