Tin Tức

Công bố quy hoạch siêu quần thể Ocean City gần

Ngày 3/6, Vinhomes đã công bố quy hoạch siêu quần thể dự án Ocean City với tổng diện tích lên tới gần 1.200 ha, quy mô dân số hiện tại hơn 60.000 người và khả năng dung nạp lên tới 200.000 người trong tương lai.

Siêu quần thể dự án này được đồng bộ từ ba đại đô thị là Vinhomes Ocean Park 1, Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3. Ba đại đô thị được quy hoạch thành ba “quận”, vừa mang diện mạo nhất quán, vừa có sự “phân vai” riêng biệt, tạo nên sự cộng hưởng hoàn hảo cho cả quần thể dự án.

Trong đó, Vinhomes Ocean Park 1 được coi là “quận 1″, “quận trung tâm” – Downtown, mang nhịp sống hối hả và sôi động. Đây là nơi hội tụ những tòa cao ốc hiện đại, các dãy shophouse nhộn nhịp, cùng sự hiện diện của các ngân hàng lớn và đa dạng trường học…  

Vinhomes Ocean Park 2  được quy hoạch là “quận 2 – quận ăn, quận chơi” – Midtown, gắn liền với các dãy phố mua sắm sầm uất, quảng trường Kinh Đô Ánh sáng lộng lẫy và là điểm đến của phồn hoa.

Hợp phần cuối cùng của Ocean City là “quận 3” – Uptown. Đây là “quận nghỉ dưỡng”: tắm biển – nghỉ dưỡng suốt 4 mùa trong năm với các công viên nước mini, cùng hệ thống hồ bơi nước mặn trong nhà và ngoài trời độc đáo.

Điểm chung của cả 3 “quận” là đều sở hữu những  công trình đô thị độc đáo chưa từng có tại Việt Nam như: hồ nước mặn Crystal Lagoon 6,1ha; hồ nhân tạo Ngọc Trai 24,5ha trải cát trắng lớn nhất Thế giới; Tổ hợp biển tạo sóng nhân tạo Royal Wave Park lớn nhất thế giới…

Nhân dịp ra mắt “thành phố Ocean”, ngay từ tháng 6/2023, Vinhomes cũng bắt đầu triển khai các tour du lịch khám phá và trải nghiệm chuyên biệt, được “may đo” đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu khác nhau như: tour cuối tuần dành cho gia đình, tour sức khoẻ, tour ẩm thực….

Dự kiến, tour đầu tiên sẽ được khởi động vào đầu tháng 6 với chủ đề Ocean Retreat Tour gồm 2 ngày 1 đêm. Cùng với việc triển khai các tour du lịch, từ tháng 6/2023, Vinhomes cũng mở dịch vụ miễn phí Ocean City Bus với thiết bị thuyết minh về các điểm đến ngay trên xe. Tuyến Ocean City Bus sẽ chạy thí điểm trong thời gian đầu theo tần suất khoảng 30 – 45 phút 1 chuyến từ 9h – 20h30 các ngày thứ 3,5,7 và Chủ nhật. Điểm đón được bố trí tại các khu vực tham quan mang tính biểu tượng như: Đại học VinUni, hồ nước mặn Crystal Lagoon, hồ Ngọc Trai, tổ hợp Royal Wave Park, quảng trường Kinh đô Ánh sáng, vịnh biển Bốn mùa Paradise Bay…

Bên cạnh đó, Vinhomes sẽ tiếp tục ra mắt Mega Grand World Hà Nội – điểm hẹn giải trí, văn hoá, mua sắm và thưởng lãm nghệ thuật, kiến trúc quy mô bậc nhất miền Bắc.